Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị
A+ | A | A-
Ngày đăng: 27/02/2020
Chiều ngày 17/01, đồng chí Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm, chúc Tết Sư đoàn phòng không 375, Quân chủng Phòng không - Không quân; Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần và Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Đà Nẵng nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020
ập nhật ngày: 20/01/2020


     Chiều ngày 17/01/2020, đồng chí Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm, chúc Tết Sư đoàn phòng không 375, Quân chủng Phòng không - Không quân; Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần và Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Đà Nẵng nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020.

     Đến thăm Sư đoàn phòng không 375, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn trong những năm qua, góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời của Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương. Đ/c Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh gửi lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn cùng gia đình; đồng thời tin tưởng, Sư đoàn phòng không 375 sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020.
Ảnh: Đ/c Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thăm, chúc Tết Sư đoàn phòng không 375,
Quân chủng Phòng không - Không quân


     Đến thăm Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần, sau khi nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo khái quát tình hình hoạt động thời gian qua, cũng như công tác chuẩn bị đón Tết đối với cán bộ, viên chức, bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhân của trung tâm, đ/c Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh đã chia sẻ với khó khăn của những người làm công tác vô cùng đặc thù tại trung tâm và chúc toàn thể cán bộ, viên chức, bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm một năm mới mạnh khỏe, may mắn, hạnh phúc, tiếp tục làm tốt công tác điều trị, điều dưỡng, là chỗ dựa quan trọng cho bệnh nhân và gia đình.
Ảnh: Đ/c Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thăm, chúc Tết Trung tâm Điều dưỡng
người tâm thần thành phố Đà Nẵng     Hiện nay Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần đang quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng 348 bệnh nhân trong đó 266 bệnh nhân nam, 82 bệnh nhân nữ; số bệnh nhân trong thành phố là 234, bệnh nhân ngoại tỉnh 114.

     Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội. Đồng chí ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, viên chức Trung tâm trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc đối tượng, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội của thành phố; đồng thời khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn quan tâm, có chính sách hỗ trợ cho các đơn vị đặc thù như Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần thành phố…
Ảnh: Đ/c Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thăm, chúc Tết Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Đà Nẵng


     Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh chúc toàn thể cán bộ, viên chức của trung tâm cùng gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục thực hiện tốt chức năng đặc thù của trung tâm, đóng góp thiết thực vào tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng văn minh, an bình và đáng sống.

     Trong năm 2019, Trung tâm đã tiếp nhận 125 đối tượng, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó, tiếp nhận đối tượng lang thang 111 người, địa phương gửi theo đơn 14 người, xác minh, giải quyết hòa nhập cộng đồng 105 đối tượng. Hiện nay Trung tâm đang quản lý 163 đối tượng; tổng số người cao tuổi, người khuyết tật không tự phục vụ được chiếm khoảng 60%./.

Tin, ảnh: Văn Châu

Tin cùng chuyên mục