Biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội
A+ | A | A-
Ngày đăng: 27/02/2020
Chiều 09/01/2020, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố năm 2019. Đến dự có lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thành phố, Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và quận huyện
Cập nhật ngày: 13/01/2020


     Chiều 09/01/2020, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố năm 2019. Đến dự có lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thành phố, Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và quận huyện.

     Trong những năm qua, TP Đà Nẵng đã thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, phát triển hệ thống bảo hiểm, ưu đãi người có công, trợ giúp xã hội, mở rộng các dịch vụ xã hội công cộng… đã tạo điều kiện để người dân được hưởng thụ nhiều hơn về văn hoá, y tế và giáo dục. Các phong trào "Tương thân tương ái", "Đền ơn đáp nghĩa", "Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bỏ lại phía sau" của thành phố phát động luôn được các cấp và đoàn thể nhân dân, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân hưởng ứng tham gia tích cực, góp phần quan trọng trong công tác an sinh xã hội của thành phố.
Ảnh: Chương trình nghệ thuật chào mừng do các em học sinh khiếm thị Trung tâm Hỗ trợ phát triển
giáo dục hòa nhập Đà Nẵng biểu diễn


     Năm 2019, các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài thành phố đã tài trợ, ủng hộ các hội, cơ sở trợ giúp xã hội và chính quyền địa phương gần 100 tỷ đồng; giúp hơn 10.000 lượt người, hộ gia đình khó khăn, người già cô đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình, học sinh, sinh viên nghèo… Nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giá trị thiết thực như: Phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em, hiến máu cứu người, hỗ trợ phương tiện sinh kế, hỗ trợ học bổng, đào tạo nghề giải quyết việc làm… được triển khai hiệu quả.     Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh biểu dương và trân trọng ghi nhận trách nhiệm, tình cảm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước, doanh nghiệp, mạnh thường quân suốt thời gian qua đã đồng hành, tích cực hưởng ứng, hỗ trợ, giúp đỡ, động viên các đối tượng yếu thế đảm bảo cuộc sống, đóng góp rất quan trọng cho những thành tựu trong công tác an sinh xã hội của thành phố.
Ảnh: Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các tập thể


     Hiện trên địa bàn thành phố, đặc biệt là ở vùng nông thôn vẫn còn nhiều những cảnh đời bất hạnh, rất cần được sự hỗ trợ. Với tinh thần, truyền thống, đạo lý tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng kêu gọi các tổ chức cá nhân, mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng thành phố thực hiện các chương trình hỗ trợ cải thiện nhà ở, đào tạo nghề giải quyết việc làm, hỗ trợ học bổng, sinh kế… để có nhiều hơn những hộ gia đình, đối tượng khó khăn, yếu thế vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.
Ảnh: Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Phan Thị Thúy Linh tặng hoa cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác
an sinh xã hội của thành phố


     Dịp này, UBND thành phố Đà Nẵng biểu dương 51 tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý

Tin cùng chuyên mục