Ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 5 tại Trường Đại học Kinh tế

Ngày đăng: 27/02/2020
Sáng ngày 15/6, tại thành phố Đà Nẵng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 5
Cập nhật ngày: 21/06/2019


     Sáng ngày 15/6, tại thành phố Đà Nẵng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 5. Đến tham dự ngày hội có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng; các sở, ban, ngành và các cơ quan báo, đài đóng trên địa bàn thành phố đến tham dự và đưa tin. Tham gia Ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 5 này có 132 doanh nghiệp tham dự, trong đó 66 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp với số lượng hơn 14.500 người. Trong đó các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 7.500 vị trí có trình độ đại học, cao đẳng với đa dạng ngành nghề.
Ảnh: Ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu tại ngày hội


     Phát biểu khai mạc ngày hội việc làm, Ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: "Phiên giao dịch việc làm thường niên này đã kết nối cung - cầu lao động giữa các doanh nghiệp và người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chương trình "có việc làm" của thành phố. Hy vọng rằng các tân kỹ sư và cử nhân đã ra trường, sắp ra trường sẽ tiếp cận được với các dịch vụ, tư vấn về việc làm. Đây thực sự là dịp để các bạn sinh viên có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động để tìm được việc làm phù hợp với năng lực. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể tìm được nguồn lao động đáp ứng nhu cầu của đơn vị, góp phần tăng trưởng kinh tế và tăng thêm việc làm cho thành phố".

     Về phía đại diện Trường Đại học Kinh tế: Ông Đào Hữu Hòa, Phó Hiệu trưởng cho biết: "Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng rất vinh dự lần thứ 5 được chọn tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên và đến nay đã trở thành hoạt động thường niên. Điều này thể hiện nỗ lực lớn của trường trong việc tạo dựng mối quan hệ, kết nối giữa nhà trường - người học - người sử dụng lao động, qua đó góp phần thực hiện chủ trương đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Ngày hội việc làm diễn ra vào tuần lễ tốt nghiệp đợt 2, sẽ góp phần giải quyết đầu ra cho các tân cử nhân, đồng thời thể hiện nỗ lực của nhà trường trong đảm bảo việc làm và hỗ trợ tìm kiếm tương lai vững chắc cho sinh viên. Không chỉ sinh viên năm cuối, các bạn sinh viên đang học cũng có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng đối với lĩnh vực, ngành mình đang được đào tạo, để từ đó bổ sung, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là trong sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".
Ảnh: Các doanh nghiệp tham gia phỏng vấn, sơ tuyển


     Ngày hội việc làm sinh viên là nơi để sinh viên và người lao động, doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp, tiến tới các thỏa thuận tuyển dụng lao động. Qua đó, nhà trường nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp, từ đó nghiên cứu điều chỉnh các chương trình đào tạo cho phù hợp với thực tiễn. Kết quả qua tổ chức ngày hội có 514 ứng viên phỏng vấn sơ tuyển, trong đó có 477 người là sinh viên mới ra trường tại Đại học kinh tế Đà Nẵng./.

Tin, ảnh: Phòng Việc làm - An toàn lao động
 

Tin cùng chuyên mục