Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019

Ngày đăng: 27/02/2020
Sáng ngày 05/5/2019, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019 tại Quảng trường Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.
Cập nhật ngày: 07/05/2019


     Sáng ngày 05/5/2019, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019 tại Quảng trường Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu với chủ đề "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc".

     Tham dự Lễ phát động có sự tham gia của lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng; lãnh đạo Cục An toàn lao động (Bộ LĐTB&XH); đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện cùng gần 100 đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố và gần 1.000 người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp đại diện cho lực lượng lao động trên toàn địa bàn thành phố.

     Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ trong sự phát triển của các đơn vị, doanh nghiệp và đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương và các đơn vị, doanh nghiệp tích cực hưởng ứng tháng hành động và triển khai với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, có sự phối hợp giữa các ngành, các cơ quan chức năng tại các cơ sở nhằm cải thiện điều kiện lao động, tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát, rà soát các nội quy, quy trình đảm bảo ATVSLĐ, đánh giá các yếu tố nguy hiểm, có hại và các nguy cơ rủi ro… để phòng ngừa, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc.
Ảnh: Ông Trần Công Nguyên - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH báo cáo công tác ATVSLĐ năm 2018


     Tại buổi Lễ phát động, ông Trần Công Nguyên - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng báo cáo, theo thống kê chưa đầy đủ, năm 2018, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã xảy ra 57 vụ tai nạn lao động (giảm 27,5% so với năm 2017) làm 13 người chết và 15 người bị thương nặng. Nguyên nhân dẫn đến các tai nạn lao động chủ yếu là do vi phạm nội quy, quy trình, quy chuẩn, biện pháp làm việc an toàn; không sử dụng đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân theo quy định; thiết bị không đảm bảo an toàn; chưa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động. 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố
cho các đơn vị, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2018


     Để biểu dương những tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, trong dịp này, UBND thành phố Đà Nẵng, Cục An toàn lao động đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2018. Những sự động viên, khích lệ kịp thời của các cấp, các ngành đối với những tập thể, cá nhân trên góp phần giúp nâng cao nhận thức về công tác ATVSLĐ tại nơi làm việc của người sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng./.

Tin, ảnh: Phòng Việc làm - ATLĐ
 

Tin cùng chuyên mục