Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019 và tôn vinh 20 tay nghề tiêu biểu về học nghề - lập nghiệp

Ngày đăng: 27/02/2020
Ngày 31/3/2019, tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Đà Nẵng cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh – giáo dục nghề nghiệp 2019 và tôn vinh tay nghề tiêu biểu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp
Cập nhật ngày: 02/04/2019


     Ngày 31/3/2019, tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Đà Nẵng cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh – giáo dục nghề nghiệp 2019 và tôn vinh tay nghề tiêu biểu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

     Ngày hội đã diễn ra sôi động với sự tham gia của gần 10.000 học sinh, sinh viên, 40 gian hàng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt có 20 tấm gương điển hình tiêu biểu về học nghề - lập nghiệp được vinh danh. Kết quả, Ngày hội đã tư vấn tuyển sinh cho trên 17.000 lượt học sinh, sinh viên; trong đó trình độ cao đẳng 8.002 lượt, trung cấp 6.047 lượt, sơ cấp 3.565 lượt người.
Ảnh: Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh và Giám đốc Sở Lao động - TB&XH Phan Thị Thúy Linh
vinh danh 20 tấm gương điển hình tiêu biểu về học nghề - lập nghiệp


     Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết, đây là cầu nối giữa các em học sinh với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tạo môi trường trao đổi, tư vấn thông tin thiết thực và hiệu quả giúp các em học sinh có được định hướng nghề nghiệp, có cơ sở để lựa chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.
Ảnh: Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh phát biểu tại Ngày hội


     Phát biểu tại Ngày hội, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh: "Chưa khi nào vấn đề đào tạo nguồn nhân lực và chất lượng lao động được xã hội quan tâm như hiện nay. Sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, Bộ Lao động - TBXH cũng như cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã và đang làm thay đổi cách nhìn về đào tạo nghề cũng như nhu cầu của xã hội về giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, trong bối cảnh nhu cầu của xã hội cần lao động có tay nghề, lao động trực tiếp tham gia sản xuất, dịch vụ, có thể tiếp cận với công việc ngay, lao động đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động và hội nhập…. đặc biệt 20 tấm gương điển hình tiêu biểu về học nghề - lập nghiệp; ở đây, có người là chủ doanh nghiệp, người là Giám đốc, Phó Giám đốc, bếp trưởng, người là SEOer, Graphic Designer … thu nhập hàng năm trên hàng trăm triệu đồng. Đây là các nhân tố điển hình đi lên từ học nghề, góp phần tạo nên một đội ngũ lao động có chất lượng cao đáp ứng tốt nhu cầu của thành phố, của đất nước; đây cũng là minh chứng cho học nghề là một trong những con đường dẫn đến thành công, yếu tố then chốt nằm ở niềm đam mê và nghị lực của các bạn".

Tin, ảnh: Phòng Dạy nghề
 

Tin cùng chuyên mục