Ngày hội truyền thông phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em qua môi trường mạng

Ngày đăng: 27/02/2020
Sáng 30/11/2019, Trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thông về sử dụng mạng an toàn cho gần 450 em học sinh của trường, đây là 1 trong 3 trường THCS trên địa bàn được UBND quận chọn làm điểm triển khai dự án.
Cập nhật ngày: 04/12/2019


     Trong khuôn khổ dự án "Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ xâm hại tình dục qua môi trường mạng" do tổ chức Tầm Nhìn Thế giới phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai tại quận Hải Châu, sáng 30/11/2019, Trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thông về sử dụng mạng an toàn cho gần 450 em học sinh của trường. Đây là 1 trong 3 trường THCS trên địa bàn được UBND quận chọn làm điểm triển khai dự án.
Ảnh: Nhóm trẻ em nồng cốt của trường trình bày tiểu phẩm


     Cùng với thông điệp "Sử dụng mạng internet thông minh, an toàn, lành mạnh, đúng mục đích", các em học sinh được trang bị những kiến thức bổ ích về cách sử dụng mạng an toàn; đồng thời, tại buổi sinh hoạt truyền thông, các em đã chia sẻ thông tin và được hướng dẫn về phòng tránh các nguy cơ bị dụ dỗ, xâm hại tình dục qua môi trường mạng thông qua hoạt động trò chơi, trình bày tiểu phẩm và xử lý tình huống.
Ảnh: Các em giao lưu, chia sẻ thông tin về sử dụng mạng an toàn


     Cô Phan Thị Phước Hòa - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhận thấy ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án đối với việc bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, nên ngay từ khi tiếp nhận dự án năm 2018 đến nay, trường đã tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên bằng nhiều hình thức phong phú như tổ chức cho học sinh tham gia vẽ tranh, thi viết tiểu phẩm và diễn kịch về sử dụng mạng xã hội an toàn; đặc biệt nhà trường đã thành lập Nhóm trẻ em nòng cốt để tuyên truyền đến tất cả các lớp trong trường và ngay cả địa bàn nơi các em sinh sống.

     Thời gian tới, các nội dung dự án sẽ được đưa vào chương trình giáo dục chính khóa của trường, đồng thời đa dạng hóa các hoạt động truyền thông để thu hút nhiều học sinh tham gia./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý

Tin cùng chuyên mục